อยากเป็นแอร์ Thai Smile ? | เคล็ดไม่ลับ ติดปีกมิลิน

น้องๆ หลายคนน่าจะรู้จักสายการบินที่มีชุดยูนิฟอร์มสวยสง่าเป็นเอกลักษณ์อย่างชุดลูกเรือจากแบรนด์มิลินของไทยสมายล์กันเป็นอย่างดี มีหลายคนที่มีความใฝ่ฝันที่จะสวมชุดนี้ แนวทางสู่ความฝันและความสำเร็จในการพิชิตใจกรรมการมีเคล็ด(ไม่)ลับอย่างไรบ้าง วันนี้ ATDI สถาบันที่เทรนน้องๆ จนสามารถคว้าปีกมาเป็นอันดับ 1 ในทุกรอบของการเปิดรับสมัคร จะแชร์เคล็คลับความรู้ให้น้องๆ ได้ลองไปปรับใช้กันนะคะ ใครอยากสวมชุดนี้แบบพี่ๆ ATDI Cabin Crew ตามมากันเลยค่ะ

 

First Impression

เราคงจะพอทราบกันดีว่า รอบพรีสกรีน ไทยสมายจะตัดสินใจจาก First impression เกิน 80% เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นรอยยิ้ม มารยาท การขออนุญาต ขอโทษ ขอบคุณ ความน่ารัก สดใส ความ lively ความ friendly และความทันสมัย

 

เสื้อผ้าหน้าผมในวันสัมภาษณ์

สไตล์การแต่งหน้าแบบที่ไทยสมายล์ชอบ คือ น่ารักสดใส หวานๆ หรือลุค สวยๆ ไทยๆ คมๆ ได้หมด และไม่แนะนำให้ทำผมปิดหูนะคะ เวลาทำงานจริงจะไม่อนุญาตให้ทำผมปิดหูค่ะ ดังนั้นในวันสัมภาษณ์ก็เลยจะไม่ค่อยชอบน้องที่ทำผมปิดหูมานะคะ สไตล์การแต่งตัวไม่แฟชั่นเกินไป สีผมเรียบเสมอกัน สีปากสีเล็บสวยงามไม่แฟชั่น รองเท้าส้นแหลมแบบที่ไทยสมายชอบก็จะดี กริยามารยาทเรียบร้อย และยิ้มสวยหวาน ตามคอนเซ็ปท์ไทยยิ้ม

 

คิดแบบไทยยิ้ม

สิ่งที่กรรมการจะพิจารณาผู้สมัครในการสัมภาษณ์ได้แก่ Attitude / Positive thinking / การพูดคุย / บุคลิกภาพ / ความสดใส / รูปร่าง-หน้าตา –ส่วนสูง -น้ำหนัก -สัดส่วน / ความมั่นใจ / ความสามารถไหวพริบ / วิธีการแก้ปัญหา / ความนอบน้อม และอ่อนโยน ตามเอกลักษณ์ความเป็นไทย / รอยยิ้ม (ไทยสมายชอบรอยยิ้มแบบธรรมชาติ) แต่เป็นยิ้มแบบคนปกติ อมยิ้มสม่ำเสมอเมื่อพบเจอคนรอบข้าง แต่ไม่ยิ้มพร่ำเพรื่อนะคะ

 

กริยามารยาท

อีกสิ่งที่สำคัญนะคะ คือการเคารพกรรมการ อย่างที่เน้นย้ำว่า มารยาทสำคัญค่ะ ให้ปฏิบัติตามสมควร เน้นที่กริยามารยาท ในจังหวะเวลาที่สมควร รู้จักไหว้ หรือทักทาย ตั้งแต่ยามหน้าประตู ประชาสัมพันธ์ อาจจะไม่ได้ไหว้ทุกคน แต่ต้องทักทาย ก้มหัวได้ หรือพูดขอบคุณ ถ้าเข้าออฟฟิศเจอคนที่ห้อยป้ายไทยสมายล์ ไหว้หมด ไม่แน่ใจว่าใครก็จริง แต่ไหว้ไป เดินผ่านผู้ใหญ่ ก้มหัวก้มตัวตามสมควร ไม่ต้องถึงกับโค้งมากไป แต่ก็ไม่ใช่เดินเชิ่ดมั่นใจไม่แคร์สายตาใคร

 

ตอบอย่างไร…?! (ให้มงลง)

เทคนิคการตอบคำถามคือ ตอบคำถามแบบมีสติ โดยให้นึกถึงผลกระทบ และองค์รวม อย่าให้เป็นการ ดูถูก หรือว่ากล่าว หรือเอาเปรียบคนอื่น หรือทำให้เกิดผลเสีย หรือทำให้คนอื่นมองเราหรือบริษัทไม่ดีหรือต้องเสียผลประโยชน์ และการบอกจุดด้อยของตัวเอง ขอให้เอาข้อดีมาเป็นจุดด้อยนะคะ (ข้อเสียจริงๆ ไม่เอานะคะ)

 

รู้ไว้ใช่ว่า

ความสนใจที่ผู้สมัครควรมี คือ ข้อมูลของสายการบิน / ข่าวสารของสายการบิน / ความรู้รอบตัวทั่วไป / ความสนใจข่าวสารบ้านเมือง **นั่นจะแสดงถึงความใส่ใจต่อสิ่งรอบตัวและผู้คนรอบข้างค่ะ ในส่วนนี้ต้องศึกษาไว้นะคะ เบื้องต้นก็ดูได้จากเว็บไซต์สายการบินเป็นสำคัญ และเว็บไซต์ทั่วไปหรือตามแหล่งข่าวทั่วไปได้เลยค่ะ

 

ดังที่กล่าวมา การฝึกฝนตัวเอง การเตรียมตัว เตรียมพร้อม เป็นสิ่งสำคัญที่สุดนะคะ “เราอาจไม่ได้เป็นคนแบบที่เค้าชอบมาก่อน แต่คนเราปรับตัวกันได้ค่ะ” ความเหวี่ยง วีน ทิ้งไปนะคะ สดใส และดูเป็นมิตร ฝึกตัวเอง ปรับตัวเอง พร้อมบริการ พร้อมแก้ปัญหา แสดงตัวตนและสร้างความประทับใจ ให้เราเป็นหนึ่งในคนที่เค้าอยากเลือกเราไปร่วมงานด้วยนะคะ และกับเคล็ดลับดีๆ ที่เรามีให้ บอกเลยว่าฝึกฝนทำไป ไม่มีอะไรยากเกินความพยายามนะคะ ปีกมิลินอยู่ข้างหน้า คว้ามาไม่ได้ยากเลยค่ะ และยังมีเคล็ดลับดีๆ อีกมากมาย ที่พี่ๆ พร้อมส่งต่อน้องๆ นะคะ มาลุยด้วยกันนะคะ คว้าปีกสวยๆ ตามรุ่นพี่ๆ กันเลยค่ะ #ATDI

ติดต่อ @atdiplus เพื่อลงชื่อเรียน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ

หรือกรอกข้อมูลด้านล่าง

August 16, 2019

ATDI Plus

เราคือสถาบันสอนภาษาที่มากกว่า
แค่การสอน แต่เราคือผู้ดูแลและให้
คำปรึกษา ไปจนกระทั่งเด็กนักเรียน
ได้สมัครงาน พร้อมทั้งการรวบรวม
ข้อมูลข่าวสารต่างๆ และการดูแลใน
ทุกๆ ขั้นตอนร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของ
ATDI วันนี้เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า

Powered by F22 Image

ATDI Premium Plus Co., Ltd.
ชั้น 3,6 และ 23 อาคารปียวรรณ

เลขที่ 1199 ถนนพหลโยธิน แขวงพญาไท
เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
Google Maps: atdiplus

วันเวลาเปิดทำการ:
วันจันทร์ – วันเสาร์ 9.00 น. – 19.00 น.

โทร. 0815806829

LINE Official: @atdiplus

top
ATDI Plus by ATDI © ATDI. All rights reserved.